TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 157 phiếu
Cha đẻ của loài người - Prometheus

Titan Iapetus có 4 người con trai tham gia vào đại chiến Titanomachy: Atlas vì chống lại Zeus nên bị trừng phạt gánh đỡ cả bầu trời, Menoetius kẻ nóng nảy đã bị Zeus giáng tia sét giết chết và đày xuống địa ngục. Chỉ còn hai anh em Prometheus và Epimetheus là về phe Zeus và còn sống, sau trận chiến được Zeus giao cho nhiệm vụ tạo ra các sinh vật trên trần gian.

Epimetheus, cậu em lơ đãng và đần độn, giành lấy đất sét trước để nặn ra vô vàn loài sinh vật. Chúng được ông ta ban tặng những khả năng đặc biệt cho muôn loài như sự nhanh nhẹn, tốc độ, sức mạnh, đôi cánh… Không may có một loài vật nọ, Epimetheus lơ đãng chẳng để lại ân huệ gì, chúng trần trụi trước thiên nhiên hoang dã. Đó chính là loài người! Và thần Prometheus, vì thương cảm với loài người, đã ban cho họ trí óc thông minh và dáng đứng thẳng như các vị thần. Chưa hết, ông còn lén đánh cắp ngọn lửa của các vị thần đem xuống cho loài người. Nhờ có lửa của Prometheus, loài người yếu đuối không còn sợ bóng tối và thú dữ, nhờ đó xã hội và nền văn minh mới phát triển cho đến ngày nay.

Thật ra, vụ đánh cắp ngọn lửa cũng không phải lý do đầu tiên khiến Zeus căm phẫn Prometheus và loài người. Một lần nọ Prometheus phải chia môt con bò to béo cho thần và người. Ông đem bộ lòng và những miếng thịt ngon bọc trong mảnh da xấu xí, còn một phần toàn xương xẩu bọc trong lớp mỡ béo ngậy rồi dâng lên cho thần Zeus chọn. Zeus hí hửng chọn phần mỡ béo, phần kia đem cho loài người. Nhưng mở ra thì toàn thấy xương xẩu, khiến Zeus ôm cục tức trong bụng.


Chỉ đến lần Prometheus đánh cắp ngọn lửa thiêng mới trở thành giọt nước tràn ly, khiến Zeus nổi giận và quyết định trừng phạt Prometheus và loài người. Với Prometheus, Zeus lệnh cho thần Hephaestus xích ông vào ngọn núi Caucasian và ngày này sai một con đại bàng khổng lồ đến moi gan mổ bụng ông. Ông là thần bất tử, nên cứ đêm hôm buồng gan mọc lại như cũ, rồi sáng ngày ra đại bàng lại tới mổ khoét, cứ như vậy bắt Prometheus phải chịu đựng nỗi đau đớn đó hàng ngày. Về sau, chính anh hùng Heracles, con trai của thần Zeus, đã giết chết con chim, chặt đứt dây xích và giải thoát cho Prometheus.

Còn đối với con người, thần Zeus có một cách trừng phạt khác. Bấy giờ loài người chỉ toàn có đàn ông, chưa có đàn bà, và Zeus đã lệnh cho thần Hephaestus tạo ra một người phụ nữ. Đó chính là nàng Pandora, người phụ nữ đầu tiên...

Xem ngay truyện hay khác

  1. Anh chàng nghèo khổ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Người nghèo, người giàu (Tạo lúc: 06/03/2015)
  4. Những bông hoa của cô bé Ida (Tạo lúc: 06/03/2015)
  5. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  6. Đền Cờn (Tạo lúc: 08/03/2015)
  7. Anh chàng chăn lợn (Tạo lúc: 10/03/2015)
  8. Cô bé chăn ngỗng (Tạo lúc: 11/03/2015)
  9. Người da gấu (Tạo lúc: 12/03/2015)
  10. Sáu người hầu (Tạo lúc: 12/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn