TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Abderus người bạn của Heracles

Abderus là một anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, được biết đến là một trong những người yêu của người hùng Heracles (có những giả thiết cho rằng Heracles là người lưỡng tính), và là con trai của thần Hermes, tên của ông được đặt cho Avdira, Hy Lạp.

Các truyền thuyết về cha của Abderus không được thống nhất, truyền thuyết rộng rãi nhất thì ông là con của thần Hermes; trong khi trong một vài tác phẩm khác, ông là con của Thromius bộ lạc Locrian. Cũng có những tuyên bố khác rằng ông là con một người bạn của Heracles - Opian Menoetius, nếu thế Abderus sẽ trở thành anh em trai của Patroclus - người bạn đồng hành nổi tiếng của Achilles đã chết tại thành Troy. Theo nhà thơ Pindar thì Abderus lại là con của Poseidon và Thronia.

Ông được biết đến với vai trò bi kịch của mình trong kỳ công thứ tám của Heracles, trong đó ông đã giúp người bạn của mình bắt đàn ngựa cái của Diomedes. Trong nhiệm vụ, Heracles dụ dỗ đàn ngựa cái đáng sợ (gồm 4 con ngựa ăn thịt người) đến bán đảo, và sau đó tạo ra một mương nước, hình thành một hòn đảo nhỏ. Sau đó Heracles nói với bạn mình là Abderus ở lại chăm sóc đàn ngựa, trong khi ông đi săn lùng trong quân đội Diomedes. Khi chiến thắng trở về, Heracles phát hiện ra rằng Abderus đã bị những con ngựa ăn thịt; tức giận, Heracles đã để những con ngựa ăn chính chủ nhân của chúng.

Heracles và sau đó thành lập thành phố Abdera ngay gần lăng mộ của Abderus để tưởng niệm bạn mình; những trò chơi thể thao boxing, pankration, đấu vật cũng được tổ chức để vinh danh ông. Tuy nhiên trò đua ngựa bị cấm tuyệt đối ở đây vì nó gợi lên cái chết của Abderu.

Trong một số truyền thuyết khác, thay vì giúp Heracles trong kỳ công thứ tám, Abderus (hoặc Abdertis) lại là một người hầu của Diomedes, và đã bị Heracles giết chết cùng với chủ nhân và bốn con ngựa ăn thịt người của Diomedes.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Ba người con gái của thánh Allah (Tạo lúc: 11/10/2019)
  2. Ifrit - Jinn của địa ngục (Tạo lúc: 11/10/2019)
  3. Sự ra đời của Horus hay nguồn gốc một năm có 365 ngày (Tạo lúc: 11/10/2019)
  4. Sự ra đời của đất Ai Cập (Tạo lúc: 11/10/2019)
  5. Shiva phá hủy ba thành trì của Asura (A Tu La) (Tạo lúc: 10/10/2019)
  6. Mithras vị thần của những đế chế (Tạo lúc: 10/10/2019)
  7. Saturn vị thần đầu tiên của Capitol (Tạo lúc: 10/10/2019)
  8. Anasuya người vợ trinh bạch nhất thiên hạ (Tạo lúc: 09/10/2019)
  9. Hóa thân quái thú Sharabha vô cùng hùng mạnh của Shiva (Tạo lúc: 09/10/2019)
  10. Lời nguyền của Ma Vương sau thất bại trước Đức Phật (Tạo lúc: 09/10/2019)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn