Got error 28 from storage engine
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Vị%' OR A.name LIKE '%thần%' OR A.name LIKE '%tối%' OR A.name LIKE '%cao%' OR A.name LIKE '%của%' OR A.name LIKE '%dân%' OR A.name LIKE '%tộc%' OR A.name LIKE '%Serer%' OR A.name LIKE '%-%' OR A.name LIKE '%Roog%') AND A.name <> 'Vị thần tối cao của dân tộc Serer - Roog'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Got error 28 from storage engine
1 : 
Vị thần tối cao của dân tộc Serer - Roog - Thần thoại châu Phi

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Vị thần tối cao của dân tộc Serer - Roog

Roog là vị thần tối cao của dân tộc Serer, sống ở Senegal ngày nay. Theo thần thoại của người Serer, Roog là một vị thần vô tính, sinh ra thế gian từ một quả trứng vũ trụ khổng lồ. Thần tạo nên Trái Đất với bảy yếu tố đầu tiên: khí, đất, nước, cái cây đầu tiên, con vật đầu tiên và hai con người đầu tiên, một nam một nữ.

Vũ trụ mà Roog tạo ra theo quan niệm của người Serer có 3 phần, tạo thành một hình kim cương 6 mặt:

Thế giới vô hình trên không, nơi Roog cư ngụ, cùng những á thần, các vị thánh và các linh hồn tổ tiên, đại diện cho năng lượng sống đến từ quyền năng của Roog.

Thế giới mặt đất ban ngày là một thế giới lý tưởng siêu việt nơi con người sinh sống, cùng những linh hồn vô hình sống dưới đất ngầm.

Thế giới ban đêm nơi những linh hồn đã chết sống dưới ánh sáng của mặt trăng.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn