Incorrect key file for table '/tmp/#sql_3ed_0.MYI'; try to repair it
1 : SELECT A.*, C.name as c_name, C.id_cate, C.title_seo as c_title_seo FROM vn_articles AS A, vn_categories AS C WHERE C.id = A.cate_id AND (A.name LIKE '%Sandman%' OR A.name LIKE '%-%' OR A.name LIKE '%chúa%' OR A.name LIKE '%tể%' OR A.name LIKE '%của%' OR A.name LIKE '%những%' OR A.name LIKE '%giấc%' OR A.name LIKE '%mơ%') AND A.name <> 'Sandman - chúa tể của những giấc mơ'  AND A.status = 1 GROUP BY A.id ORDER BY A.id DESC LIMIT 0, 10
Incorrect key file for table '/tmp/#sql_3ed_0.MYI'; try to repair it
1 : 
Sandman - chúa tể của những giấc mơ - Thần thoại châu Âu

TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Sandman - chúa tể của những giấc mơ

Sandman (Tạm dịch là Thần Cát) là một nhân vật thần thoại được nhắc đến nhiều trong những câu chuyện trước giờ đi ngủ của lũ trẻ con. Chẳng ai biết ông ta là 1 vị thần hay một tiểu quỷ hay một cái gì đại loại... Người ta chỉ biết Sandman là một nhân vật tốt bụng và rất yêu quý trẻ em, luôn mang theo một túi đựng đầy một thứ cát thần kỳ. Ai được Sandman ném cát vào mắt thì ngay lập tức sẽ buồn ngủ, người đó sẽ ngủ rất ngon và mơ những giấc mơ đẹp (rõ ràng các hãng cafe không hề thích ông này rồi). Ông thường ghé thăm những đứa trẻ lúc đêm khuya để đảm bảo tất cả đều được ngủ ngon.

Cũng có một truyền thuyết về một Sandman phiên bản ác, một "người anh em" của Sandman tốt. Hắn là một sinh vật với nước da nhợt nhạt, những chiếc răng và móng vuốt đều sắc nhọn. Hắn sẽ ẩn mình trong bóng tối của góc phòng, lẩm nhẩm một giai điệu kỳ lạ "tik toc, tick toc" khiến nạn nhân buồn ngủ. Sau đó hắn sẽ ăn thịt nạn nhân. Nghe thật ghê rợn và làm xấu hình ảnh về 1 Sandman tốt bụng nên truyền thuyết này thường ít được phổ biến.

Lại nói, Sandman tốt bụng luôn chăm lo cho giấc ngủ của mọi người, đặc biệt là trẻ em bằng thứ cát thần kỳ của mình. Ngoài cát ra, Sandman thường cầm theo 2 chiếc ô. Một chiếc có chứa rất nhiều hình ảnh sinh động, mà ông ta sẽ dùng để che lên đầu những đứa trẻ ngoan, giúp chúng có những giấc mơ ngọt ngào suốt đêm, còn một cái ô trống không, tẻ nhạt, chẳng có gì cả, để che lên đầu lũ trẻ hư, chúng sẽ chẳng bao giờ có một giấc mơ nào cả.

Tương truyền, mỗi gia đình đều có một Sandman riêng chăm sóc họ. Sandmand khi gắn bó với chủ nhà, đôi khi còn giúp họ có những giấc mơ dự báo trước tương lai (mấy thánh đoán lô luận đề chắc thích ông này!)

"Người ta nghĩ giấc mơ thì không có thật bởi vì chúng không được tạo nên từ vật chất hữu hình. Nhưng những giấc mơ đều là thật. Chỉ là chúng được tạo nên từ những quan điểm về hình ảnh, về ký ức, về những câu chơi chữ, và về những hi vọng bị đánh mất". – Neil Gaiman

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn