TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 3/5 - 2 phiếu
Ma cà rồng Strigoi

Strigoi là ma cà rồng trong truyền thuyết về các sinh vật huyền thoại đến từ Rumani. Hay nói khác đi là những người linh hồn có vấn đề, khiến nó không được lấy ra khỏi thể xác mà bị biến chất đi, để rồi cơ thể đội mồ sống dậy. Vài Strigoi có thể sống với người có một lượng ma pháp nhất định. Cũng có vài Strigoi có thể tàng hình, biến thành động vật cùng nhiều sức mạnh siêu nhiên khác. Strigoi còn được coi là ma cà rồng bất tử.

Người ta tin rằng strigoi là một con người đã từng có một cuộc sống đau khổ và sau khi chết đã trở thành một strigoi, strigoi cũng được cho là phù thủy hoặc những đứa trẻ bị sinh ra dị dạng, có màng thóp bằng kim loại, sẽ trở thành ma cà rồng. Strigoi được mô tả là có mái tóc đỏ, đôi mắt có màu trái chàm và có hai trái tim.

Có nhiều cách để chống lại các Strigoi đó là ánh sáng Mặt trời, tỏi và những viên đạn bạc. Khi chết đi, người thân thường để một chai rượu vang xung quanh xác chết trong 6 tuần, nó sẽ khiến người chết sẽ không thể biến thành một Strigoi được.

Vào thời Trung Cổ, người Croatia tên Jure Grando qua đời năm 1656, được sử sách ghi nhận là Strigoi đầu tiên. Sau những vụ sát hại đẫm máu, Jure đã bị chặt đầu. Đấy là vào năm 1672.

Rồi người nông dân Serbia tên Petar Blagojevich, qua đời năm 1725 đã trở thành một Strigoi sau khi chết. Petar quay lại nhà, yêu cầu con trai mình dâng máu cho mình nhưng anh đã từ chối. Cuối cùng ông đã kết liễu con mình.


Strigoi cũng có nhiều loại. Ví dụ Strigoaică là cách gọi những phù thủy hóa thành Strigoi, Strigoi Viu là Strigoi còn sống, đồng thời cũng là phù thủy. Và loại đáng sợ kiêm nguy hiểm nhất là Strigoi Mort với bản chất khó đoán, đây được coi là Strigoi chết, bởi họ bật dậy từ mồ của mình và trở về nhà.

Năm 1887, một nhà địa lí học Pháp đã nói "Nếu kẻ vong mạng ấy có mái tóc đỏ, có thể hắn sẽ trở lại trong hình thức của con chó, ếch, bọ chét hoặc rệp, và rằng nó xâm nhập vào nhà vào ban đêm để hút máu của các cô gái trẻ đẹp. Vậy nên, hãy đóng đinh cỗ quan tài nặng nề và đóng cọc vào tim của hắn!". Hay làm khác đi là chặt đầu.

Các Strigoi đa phần đều là những đàn ông được chọn dưới các yếu tố sau:
- Là người con thứ bảy mang gốc gác của gia đình (tức là không phải con nuôi)
- Sống với vô số tội nghiệt
- Chết mà chưa kết hôn hay đính hôn vì:
+ Bội thề
+ Tự sát
+ Và bị nguyền rủa bởi một phù thủy.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Sự tích trầu, cau và vôi (Tạo lúc: 04/03/2015)
  2. Sự tích cây huyết dụ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Sự tích hoa cẩm chướng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  4. Công chúa ngủ trong rừng (Tạo lúc: 05/03/2015)
  5. Búp bê cầu nắng Teru Teru (Tạo lúc: 07/03/2015)
  6. Chiếc nón lá của Jizo - Sama (Tạo lúc: 07/03/2015)
  7. Urashima Taro (Tạo lúc: 07/03/2015)
  8. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  9. Cây lúa mạch (Tạo lúc: 11/03/2015)
  10. Cây thông (Tạo lúc: 11/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn