TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Ác quỷ xác chết thành tinh Vrykolakas

Vrykolakas còn được gọi là Vorvolakas hoặc Vourdoulakas, đây là loài ác quỷ trong văn hóa dân gian Hy Lạp và trong văn hóa Salento (ở Salento, nó được gọi là "brucolaco"). Con quỷ này có những điểm tương đồng với nhiều sinh vật huyền thoại ma cà rồng trong văn hóa dân gian của các nước Slav láng giềng. Trong khi cả hai rất giống nhau, Vrykolakas ăn thịt, đặc biệt là gan, thay vì uống máu, điều này kết hợp với các yếu tố khác như ngoại hình của nó khiến nó phù hợp hơn với khái niệm hiện đại về zombie.

Người Hy Lạp theo truyền thống tin rằng một người có thể trở thành Vrykolakas sau khi chết do lối sống phạm thượng, bị vạ tuyệt thông, bị chôn vùi dưới đất không được tôn nghiêm, hoặc ăn thịt của một con cừu đã bị thương do một con sói hoặc một người sói gây nên. Một số người lại tin rằng bản thân một người sói có thể trở thành một ma cà rồng mạnh mẽ sau khi bị giết và sẽ giữ lại những chiếc răng nanh giống sói, lòng bàn tay đầy lông và đôi mắt phát sáng mà nó từng sở hữu.

Vrykolakas là những sinh vật đáng sợ, luôn có mặt trong các câu chuyện truyền miệng của người dân qua nhiều thế kỷ. Người ta không biết Vrykolakas xuất hiện và biến mất như thế nào, nhưng chúng được cho là nguyên nhân của các bệnh dịch hạch đáng sợ. Chúng cũng là đối tượng gây ra nhiều vụ mất tích bí ẩn, cũng như các vụ quật mộ trộm xác chết. Giống như loài ma cà rồng ở Đông Âu, Vrykolakas là xác sống di động, lang thang trên Trái đất chỉ duy nhất trong ngày Chủ Nhật.

Vrykolakas thường rời khỏi ngôi mộ của nó và đi lang thang. Chúng mò đến gõ cửa các ngôi nhà và gọi tên người trong nhà. Nếu nó không nhận được phản hồi trong lần gõ cửa đầu tiên, nó sẽ bỏ đi mà không gây hại gì. Nếu ai đó trả lời và mở cửa, người đó sẽ chết họ và vài ngày sau đó họ trở thành một Vrykolakas khác. Vì lý do này, trong một số ngôi làng ở Hy Lạp người dân cho rằng không được mở cửa cho khách cho đến khi gõ cửa lần thứ hai.

Khả năng của Vrykolakas:

- Sức mạnh - Mặc dù sức mạnh của họ không được mô tả rõ ràng trong bất kỳ văn bản nào, nhưng ít nhất họ cũng đủ mạnh để thoát ra khỏi quan tài của mình. Truyền thuyết nói rằng chúng trở nên mạnh mẽ hơn nếu được tự do.
- Sức chịu đựng - Là những sinh vật như xác sống, chúng không biết mệt mỏi và không cần nghỉ ngơi nhiều để duy trì sức khỏe.
- Giác quan nhạy bén - Vrykolakas có khả năng nhìn trong bóng tối, cũng như ngửi thấy mùi thịt người từ xa.
- Bất tử - Giống như các sinh vật undead (xác chết có thể cử động) khác, Vrykolakas là bất tử, và không thể chết vì già hoặc bệnh tật.
- Khó giết - Cách duy nhất để giết một Vrykolakas là chặt đầu chúng, đốt cháy chúng, cắt rời hoặc đâm xuyên tim.
- Sự tái tạo - Nếu chúng ăn đủ thịt người, chúng có thể chữa lành mọi vết thương nhanh tróng.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Tạo lúc: 05/03/2015)
  2. Ba sợi tóc vàng của quỷ (Tạo lúc: 05/03/2015)
  3. Thạch Sanh (Tạo lúc: 06/03/2015)
  4. Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  5. Đức Thánh Gióng (Tạo lúc: 08/03/2015)
  6. Đại thánh Từ Đạo Hạnh (Tạo lúc: 08/03/2015)
  7. Cây lúa mạch (Tạo lúc: 11/03/2015)
  8. Johannes trung thành (Tạo lúc: 12/03/2015)
  9. Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa (Tạo lúc: 13/03/2015)
  10. Người nhạc sĩ lang thang (Tạo lúc: 14/03/2015)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn