TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Bahamut, Kuyutha và Falak - Vũ trụ quan của người Ả Rập

Bahamut, Kuyutha và Falak là tên gọi của ba con thần thú đóng vai trò vô cùng to lớn trong thế giới Ả Rập. Nhưng trước khi nói đến ba sinh vật quyền năng này, hãy nhìn về mô hình vũ trụ của người Ả Rập.

Người Ả Rập quan niệm Trái đất là một khối cầu, được bao bọc xung quanh bởi một dãy núi - bức tường bằng hồng ngọc. Toàn bộ khối núi và cả Trái đất được đỡ trên lưng một con bò mộng khổng lồ tên là Kuyutha. Về phần mình, Kuyutha lại đứng trên lưng một con cá khổng lồ tên là Bahamut. Bahamut bơi lội trong Biển Hư Vô. Dưới đáy Biển Hư Vô là Falak, một con mãng xà khổng lồ. Toàn bộ Biển Hư Vô được đựng trong một cái bát cực lớn, và được đỡ bởi một thiên thần/ Jinn khổng lồ.

Kuyutha chính là con bò có trách nhiệm đỡ cả Trái đất trên lưng. Nó vô cùng khổng lồ, được mô tả là có hàng chục ngìn cái chân, hàng nghìn cái sừng và hàng nghìn con mắt (con số khá dao động giữa các bản kể nên mình nói chung thôi). Mỗi bước đi của nó chính là nguồn cơn của động đất, hơi thở của nó tạo ra sóng triều. Nó đứng trên một bờ cát, được nâng đỡ bởi Bahamut.

So với Kuyutha, Bahamut còn có trách nhiệm lớn hơn nhiều. Nó không những phải chống đỡ cho Kuyutha và thế giới,lại phải luôn duy trì một khoảng cách gần mặt nước,để Biển Hư Vô không quét sạch mọi sự sống. Nó có hình dạng một con cá nhà táng,với những cái răng sắc nhọn khổng lồ.

Sống sâu dưới đáy Biển Hư Vô là con mãng xà Falak. Nó là kẻ cực kì hung dữ, căm ghét mọi sự sống. Bởi thế nó bị thần thánh quẳng xuống nơi sâu nhất. Ở nơi cư ngụ của nó chỉ có bóng tối và dung nham. Falak thường cố tấn công Bahamut để nhấn chìm mọi sự sống và Biển Hư Vô,nhưng không thành công.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Đệ Ngũ Tôn Quan Tuần Tranh Tối Linh Thần Cao Lỗ Đại Nhân (Tạo lúc: 15/10/2019)
  2. Quan Lớn Đệ Tứ - Quan lớn Khâm Sai quyền cai tứ phủ (Tạo lúc: 15/10/2019)
  3. Sự tích Quan Đệ Tam Thoải Phủ (Tạo lúc: 15/10/2019)
  4. Serqet nữ thần bọ cạp (Tạo lúc: 15/10/2019)
  5. Ba người con gái của thánh Allah (Tạo lúc: 11/10/2019)
  6. Ifrit - Jinn của địa ngục (Tạo lúc: 11/10/2019)
  7. Thần Jinn Marid (Tạo lúc: 11/10/2019)
  8. Câu chuyện tình giữa thần Freyr và nàng khổng lồ Gerd (Tạo lúc: 11/10/2019)
  9. Xung đột giữ Horus và Set (Tạo lúc: 11/10/2019)
  10. Sự ra đời của Horus hay nguồn gốc một năm có 365 ngày (Tạo lúc: 11/10/2019)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn