TruyệnXưaTíchCũ.cOm

Cho tôi một vé về với tuổi thơ.

Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tiếng trống của Tanuki tại chùa Shojo-ji

Loài lửng chó Tanuki từ xưa đã là một động vật quen thuộc ở Nhật Bản, và trong truyện cổ tích, nó xuất hiện như một con vật tinh nghịch chuyên lừa con người bằng khả năng biến hóa của nó.

Câu chuyện được lưu truyền từ chùa Shojo-ji ở tỉnh Chiba là một trong những câu chuyện cổ tích về Tanuki được biết đến rộng rãi trên khắp Nhật Bản.

Ngày xửa ngày xưa, chùa Shojo-ji ở tỉnh Chiba không có ai làm trụ trì. Lý do là vào ban đêm, những chú Tanuki lại đến khuôn viên chùa và biến thành những con ma đáng sợ. Chúng quậy phá và đuổi đánh người trụ trì, sau đó con Tanuki cầm đầu sẽ đánh vào bụng nó tạo thành tiếng trống và những con Tanuki con hát và nhảy múa xung quanh tạo nên một buổi tiệc mừng chiến thắng.

Một lần nọ, có một nhà sư đến làm trụ trì tại chùa Shojo-ji.

Ngay lập tức, các chú Tanuki lại biến thành ma và cố gắng đuổi người trụ trì mới này.

Nhưng nhà sư tuyệt nhiên không hề sợ sệt với bất cứ con ma nào mà ngược lại, anh ta còn cảm thấy vô cùng thú vị và chơi đùa cùng chúng.

Vì vậy, cả đàn Tanuki liền cùng nhau tập hợp lại và suy nghĩ cách giải quyết. "Được rồi, chúng ta hãy đánh trống bụng cùng nhau đi! Khi đó, tên trụ trị nhất định sẽ bỏ chạy vì quá ồn ào thôi!". Nói xong, bọn chúng bắt đầu chơi trống bụng.

Sư trụ trì thấy vậy liền cười khoái chí và bắt đầu đánh trống bụng theo.

Không thể chịu thua, con Tanuki đầu đàn dùng hết sức đánh vào bụng thật mạnh. Cú đánh quá mạnh đó đã khiến chú ta bị đau bụng.

Sư trụ trì khi thấy vậy đã xoa thuốc lên bụng chú Tanuki và chăm sóc cho cậu. Nhờ sự chăm sóc ân cần của nhà sư trụ trì, chú Tanuki đầu đàn đã đỡ hơn nhiều.

Kể từ đó, cả đàn Tanuki và sư trụ trì đã trở thành những người bạn rất thân. Họ chơi trống bụng với nhau mỗi đêm và cũng nhau trải qua khoảng thời gian vui vẻ.

Về chùa Shojo-ji

Shojo-ji là một ngôi chùa với những ngôi mộ và tượng của những chú Tanuki trong khuôn viên. Vào ngày thứ Bảy tuần thứ ba của tháng 10, Lễ hội Tanuki độc đáo và dễ thương sẽ được tổ chức. Đây là dịp để trẻ em địa phương vui chơi và nhảy múa như những chú Tanuki tinh nghịch này.

Ngôi chùa này nằm trong một khu dân cư gần cảng Kisaradzu. Câu chuyện này đã là nguồn cảm hứng cho một bài đồng dao được trẻ em hát trong các lớp học âm nhạc ở trường tiểu học. Cũng chính nhờ bài đồng dao này mà câu chuyện được biết đến rộng rãi trên khắp nước Nhật.

Xem ngay truyện hay khác

  1. Cái kết của hoàng đế Yayati cắm sừng vợ - Sử thi Mahabharata (Tạo lúc: 18/01/2021)
  2. Dionysus - vị thần mang vẻ đẹp phi giới tính - biểu tượng của sự phi định kiến và nổi loạn (Tạo lúc: 16/01/2021)
  3. Hình phạt của các nàng Danaides (Tạo lúc: 16/01/2021)
  4. Lycaon - Hình tượng người sói trong thần thoại Hy Lạp (Tạo lúc: 16/01/2021)
  5. Truyền thuyết về lời nguyền của Masakado (Tạo lúc: 18/12/2020)
  6. Herla - một vị vua trong đoàn Wild Hunt (Tạo lúc: 04/12/2020)
  7. Mictlan - Địa ngục chín không gian của Aztec (Tạo lúc: 04/12/2020)
  8. Dương Quý Phi - Tu Hoa Sắc Mỹ Nhân (Một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc)) (Tạo lúc: 03/12/2020)
  9. Vetala - con quái vật hút máu đáng sợ nhất của Ấn Độ (Tạo lúc: 04/11/2020)
  10. Strzyga - quỷ hút máu trong thần thoại Slavic (Tạo lúc: 04/11/2020)

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Tìm kiếm


Danh mục

Chủ đề hay bạn quan tâm

Hài hước - vui nhộn